Cử nhân ngành Công nghệ Thông tin

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) là lĩnh vực mà nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích đặc biệt khi tốc độ tăng trưởng về công nghệ Mạng máy tính và Viễn thông tại Việt nam gia tăng nhanh chóng. Với đà tăng trưởng của các doanh nghiệp công nghệ thông tin và tin học viễn thông lớn của nước ngoài đầu tư vào Việt Nam đang đòi hỏi một số lượng lớn nhân lực có tính chuyên nghiệp cao.. . Điều đó đã tạo sức ép mạnh mẽ đối với các chương trình đào tạo của các cơ sở đào tạo cũng như các nhà quản lý giáo dục và đào tạo, công nghệ thông tin và tin học viễn thông.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là một trường thành viên của Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh. Trường Đại học Công nghệ Thông tin có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Công nghệ Thông tin cung cấp cho sinh viên các kiến thức, thành tựu mới nhất trong lĩnh vực Tin học; các phương pháp và kỹ năng phân tích vấn đề, phát triển suy luận, tích hợp các kiến thức kỹ thuật cơ bản và chuyên sâu, nghiên cứu để giải quyết vấn đề về Tin học và ứng dụng trong lĩnh vực Tin học quản lý .

Chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin chuyên sâu về  Tin học quản lý  bao gồm 10 học kỳ (nhóm học phần), sinh viên có thể học với 3 học kỳ trong 1 năm  trong đó có học kỳ hè. Sinh viên học đầy đủ kiến thức để nhận được Bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin theo phương thức đào tạo từ xa kết hợp với trực tuyến với thời gian học là 3 buổi/tuần. Hiện có lớp buổi tối và lớp học vào ngày thứ 7 và ngày Chủ nhật, phù hợp với những học viên đang đi làm.

Ư điểm của chương trình đào tạo

  • Chương trình học hiện đại, sát thực tiễn và được cập nhật thường xuyên; được biên soạn theo các chứng chỉ quốc tế như MCSA, CompTIA Linux+,… đảm bảo đáp ứng theo yêu cầu nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin của các cơ quan công ty xí nghiệp . ..
  • Bằng tốt nghiệp Cử nhân Công nghệ Thông tin do Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM cấp, sinh viên ra trường có thể học tiếp các chương trình Thạc sĩ trong và ngoài nước.
  • Phát triển khả năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm theo yêu cầu của kỹ nghệ phần mềm, có khả năng thiết kế, thử nghiệm, quản lý các hệ thống Công nghệ Thông tin.

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin đã đưa vào hoạt động Hệ thống Giảng dậy Trực tuyến hỗ trợ cho việc học từ xa. Hệ thống cho phép sinh viên ở xa có thể học qua Mạng với các bạn trên lớp với giao diện thân thiện.


Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 - 0926.349.888 
Email: citd@uit.edu.vn