Cách chặn vĩnh viễn email quấy rối trên iOS 13 và iPadOS 13

Nếu bị spammer quấy rối email, làm thế nào để bạn chặn vĩnh viễn? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện trên iOS 13 và iPadOS 13.

Ở những bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chặn cuộc gọi và FaceTime phiền nhiễu, cũng như cách chặn tin nhắn spam trên iPhone/iPad. Tuy nhiên, nhiều khả năng kẻ quấy rối vẫn làm phiền bạn qua email. May thay, Apple mới đây đã ra mắt một giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cách chặn vĩnh viễn email quấy rối trên iOS 13 và iPadOS 13

Theo đó, tính năng mới sẽ đồng bộ danh sách những liên hệ (contact) bị chặn từ ứng dụng Contacts (Danh bạ) sang ứng dụng Mail của Apple. Ứng dụng Mail sẽ loại bỏ tất cả những email được gửi từ những người trong danh sách bị chặn này.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt tính năng chặn email quấy rối trên ứng dụng Mail trên iPhone hoặc iPad.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần liên kết địa chỉ email bạn muốn chặn với một liên hệ bị chặn trên ứng dụng Contacts (Danh bạ). Để thực hiện, bạn bấm nút Edit (Sửa) ở phía trên góc phải, sau đó bấm tiếp nút hình dấu cộng bên cạnh mục add email (thêm email). Cuối cùng, bạn nhập địa chỉ email và nhấn nút Done (Xong).

Cách chặn vĩnh viễn email quấy rối trên iOS 13 và iPadOS 13

Bước 2: Kế đến, bạn mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone.

Bước 3: Bây giờ, bạn di chuyển xuống dưới và chọn Mail.

Bước 4: Bên dưới phần Threading (Tạo luồng), bạn tìm đến tùy chọn Ignore Blocked Senders (Bỏ qua người gửi bị chặn) và bật công tắc nằm bên cạnh nó.

Cách chặn vĩnh viễn email quấy rối trên iOS 13 và iPadOS 13

Lưu ý: Ngay bên dưới tùy chọn Ignore Blocked Sender là tùy chọn Blocked (Bị chặn). Đây là nơi để bạn xem lại danh sách các số điện thoại bạn đã chặn, cũng như chặn số điện thoại mới, nếu muốn.

Ca Tiếu(theo Macrumors)

nguồn vietnamnet.vn

Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 - 0926.34.9888 
Email: citd@uit.edu.vn