Kế hoạch bỏ hẳn LCD, chỉ dùng OLED cho iPhone của Apple trong năm 2020 khiến một đối tác lâu năm lâm

Kế hoạch bỏ hẳn LCD, chỉ dùng OLED cho iPhone của Apple trong năm 2020 khiến một đối tác lâu năm lâm vào khủng hoảng

Thậm chí, hãng sản xuất màn hình này còn nghĩ tới việc bán mình cho các công ty Trung Quốc.

Kể từ khi trình làng iPhone đầu tiên vào năm 2007, mỗi năm một lần Apple đều ra mắt iPhone mới với màn hình tinh thể lỏng (thường được gọi là LCD).

Trong những năm gần đây, các mẫu iPhone đắt tiền hơn đã chuyển sang dùng màn hình đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED), vượt trội hơn so với LCD về chất lượng hiển thị. Nhưng vì lý do chi phí, Apple vẫn tiếp tục ra mắt iPhone mới trang bị màn hình LCD.

Kế hoạch bỏ hẳn LCD, chỉ dùng OLED cho iPhone của Apple trong năm 2020 khiến một đối tác lâu năm lâm vào khủng hoảng - Ảnh 1.

Ví dụ như năm ngoái, iPhone XR dùng màn hình LCD. Trong khi đó, XS và XS Max cao cấp dùng màn hình OLED.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất của Wall Street Journal, điều này sẽ thay đổi trong năm 2020.

Cụ thể, theo một nguồn tin giấu tên nắm rõ các kế hoạch của Apple, "Táo khuyết" sẽ bỏ hẳn màn hình LCD khởi dòng sản phẩm iPhone của mình.

Thông tin này gây căng thẳng cho Japan Dislay (JPD), nhà cung cấp màn hình LCD cho Apple. Trước viễn cảnh không mấy tốt đẹp, JPD đang cân nhắc tới việc bán công ty cho các nhà đầu tư Trung Quốc và Đài Loan, bao gồm TPK Holdings, hãng hiện đang cung cấp linh kiện cảm ứng cho iPhone, và Quỹ Con đường Tơ lụa của chính phủ Trung Quốc. Nhờ mối quan hệ đối tác lâu dài với Apple, JPD sẽ có chút giá trị với những nhà đầu tư đang xem xét mua lại hãng này.

Nhưng Apple không thể hoàn toàn từ bỏ màn hình LCD trong năm 2019. Apple sẽ ra mắt iPhone mới vào tháng 9 năm nay và thiết kế của chúng bắt đầu được chốt.

Dựa trên tin đồn, các báo cáo và phân tích, Apple sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới trong năm nay, bao gồm:

- Bản nâng cấp của iPhone XR, vẫn có màn hình LCD nhưng được trang bị camera kép phía sau. Giá khởi điểm cho iPhone XR mới vẫn là 749 USD như hiện tại.

- Bản nâng cấp của iPhone XS với màn hình OLED chất lượng cao, camera kép tương tự model 2018, giá khởi điểm từ 999 USD.

- Bản nâng cấp của iPhone XS Max với 3 camera sau. Có thể mức giá của model này sẽ cao hơn giá khởi điểm 1.099 USD của phiên bản hiện tại.

Kể từ tháng 11 đến nay giá cổ phiếu của Apple đã liên tiếp sụt giảm. Điều này xuất phát từ việc Apple đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm cho quý cuối năm 2018. Các khảo sát, phân tích khách hàng cũng cho thấy người tiêu dùng không còn nhiều phấn khích với iPhone mới.

Chíp

Trí Thức Trẻ

nguồn genk.vn

Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 - 0926.34.9888 
Email: citd@uit.edu.vn