Thiết bị Surface sắp tới sẽ hỗ trợ USB-C?

USB-C (hay USB Type-C) đang xuất hiện trên rất nhiều thiết bị, trừ Surface. Tuy nhiên, Microsoft có vẻ như đang muốn thay đổi điều này.

Dòng sản phẩm Surface hiện tại không đi kèm khe cắm USB-C nhưng gã khổng lồ phần mềm được cho là đang làm việc để thêm USB-C vào dòng sản phẩm Surface của mình. Bằng sáng chế của Microsoft được phát hiện cho thấy hãng đang nghiên cứu vấn đề này nghiêm túc.

Thiết bị Surface sắp tới sẽ hỗ trợ USB-C?
Bằng sáng chế của Microsoft cho thấy một cổng sạc chuẩn USB-C có nam châm

Theo thông tin trên bằng sáng chế cho thấy, Microsoft có dự định sử dụng nam châm vào cổng USB-C nhằm giữ cáp kết nối dễ dàng và an toàn hơn. Cổng này sẽ cho phép người dùng gắn và tháo cáp dễ dàng. Đó là một thay đổi nhỏ nhưng quan trọng vì nó sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn và nhiều khả năng khách hàng sẽ yêu thích bộ kết nối Surface mới này nếu chúng được đưa vào sản xuất.

Cổng nối này gợi nhớ nhiều đến cổng sạc trên máy Macbook trước đây là MagSafe. MagSafe được coi là là một cải tiến đáng kể với thiết kế đầu nối đối xứng và đảo ngược và thực tế là Apple đã khéo léo sắp xếp nam châm trong các đầu nối theo các cực đối lập để tăng cường khả năng kết nối của thiết bị. Trên bằng sáng chế của Microsoft cũng cho thấy cổng bao gồm một hoặc nhiều nam châm được đặt xung quanh.

Hiện tại, thiết kế này chỉ tồn tại trên bằng sáng chế mà Microsoft đăng ký. Vẫn chưa rõ một kiểu thiết kế cổng USB-C tương tự cho các dòng Surface có được ra mắt hay không. Tuy nhiên nếu chúng trở thành thực tế thì đây là một chiếc cổng sạc rất thú vị và có kèm luôn tính năng truyền dữ liệu.

An Nhiên(theo Windows Lastest)

nguồn vietnamnet.vn

Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 - 0926.34.9888 
Email: citd@uit.edu.vn